Thumb
img-sponsor
header-banner

Điều lệ tham dự

1. Tuổi tham dự

- Cự ly 10km: VĐV sinh từ năm 2014 trở lại đây không được tham dự. Riêng VĐV dưới 16 tuổi phải có người giám hộ được xác nhận bởi bản cam kết miễn trừ trách nhiệm do BTC phát hành. - Cự ly bán marathon và marathon: các VĐV phải từ 16 tuổi trở lên (sinh từ năm 2004 trở về trước) mới được tham dự.

2. Đối tượng tham gia

- Các VĐV là thành viên thuộc các đội tuyển tỉnh, thành, ngành, đã từng thi đấu cho đội tuyển các tỉnh, thành ngành năm 2019 trong các giải đấu chính thức nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia bao gồm các giải sau: giải vô địch Leo núi Bà Rá, giải vô địch các lứa tuổi trẻ quốc gia, giải vô địch trẻ quốc gia, giải vô địch quốc gia, giải quốc tế TPHCM open. - Các VĐV là thành viên thuộc các đội tuyển tỉnh, thành, ngành đã được phong kiện tướng, cấp I trong vòng 3 năm trở lại đây (2017, 2018 và 2019). - Các VĐV là thành viên đội tuyển điền kinh quốc gia trong vòng 3 năm trở lại đây (2018, 2019 và 2020).

Quy định

1. Các nội dung cam kết của VĐV

- Cam kết tuân thủ tất cả các quy định của Pháp luật Việt Nam. - Cam kết có đủ điều kiện về thể chất để tham gia giải tại các nội dung đăng ký thi đấu với thời gian giới hạn để hoàn thành đường chạy mà BTC đã quy định. VĐV cam kết tự chịu hoàn toàn trách nhiệm về các vấn đề an toàn và sức khỏe (nếu có) trong quá trình thi đấu. - Cam kết đeo số BIB (được phát trong bộ racekit) trên thân trước của VĐV. - Cam kết không để đồ vật có giá trị trong túi cá nhân gửi tại khu vực giữ đồ của BTC. - BTC sẽ không chịu trách nhiệm với bất kỳ tổn thất nào gây ra bởi những nguyên nhân: Bệnh tật hoặc các tai nạn khác (bao gồm điều trị khẩn cấp); Mất mát hoặc thiệt hại về tài sản cá nhân; Đển muộn do gặp khó khăn về giao thông hoặc do điều kiện thời tiết không thuận lợi… - BTC sẽ cung cấp sơ cứu hoặc chăm sóc y tế chuyên nghiệp cho bất kỳ trường hợp thương tích, bệnh tật hoặc tai nạn xảy ra và trong trường hợp cần thiết sẽ chuyển bệnh nhân đến bệnh viện gần nhất. VĐV sẽ chịu trách nhiệm thanh toán cho những chăm sóc và điều trị có phát sinh chi phí.

2. Những điều cấm

Người vi phạm một trong những điều dưới đây sẽ không được công nhận thành tích, giải thưởng, nếu có. - VĐV không được thi đấu dưới tên đăng ký của người khác, không được chạy “tiếp sức” (chuyển BIB cho người khác chạy trong khi đang thi đấu). - VĐV không được sử dụng bất cứ phương tiện có bánh xe nào khi tham gia thi đấu. - VĐV không được đưa mọi loại vật nuôi vào đường chạy. - VĐV không được sử dụng doping và các loại thực phẩm, dược phẩm có tên trong danh mục chất kích thích do cơ quan chống doping thế giới (WADA) công bố. VĐV không được sử dụng các chất kích thích, các loại ma túy cũng như các loại thuốc làm tăng cảm giác hưng phấn khi thi đấu. - VĐV không được nhận sự trợ giúp từ bên ngoài không phải BTC, bao gồm (nhưng không giới hạn): nước, dinh dưỡng, trái cây… - VĐV tuyệt đối tuân thủ đường chạy do BTC quy định. Bất kỳ người tham gia nào rời khỏi đường đua mà chưa được sự cho phép của trọng tài sẽ bị coi đã phạm luật và bị loại khỏi cuộc đua. VĐV cố ý rút ngắn lộ trình thi đấu (“chạy tắt”) sẽ bị loại khỏi cuộc đua. “Chạy tắt” được xác định bởi sự chứng kiến của trọng tài, các thiết bị giám sát hoặc do các VĐV khác phát hiện. - VĐV bắt buộc chạy qua thảm xuất phát, các thảm kiểm tra trên đường chạy, thảm về đích. VĐV không tuân thủ các quy định này sẽ bị coi không hoàn thành đường chạy. - VĐV không được mang đến giải các tài liệu, tờ rơi có nội dung ngoài giải, nội dung phản động có tính chất chống đối Nhà nước và nhân dân Việt Nam. - VĐV không được mặc trang phục có hình ảnh phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam; có nội dung chống phá Nhà nước và nhân dân Việt Nam; có nội dung ngoài chương trình. BTC khuyến khích VĐV sử dụng trang phục do BTC cung cấp. - VĐV không được thực hiện các hoạt động, hành vi gây chậm trễ, ảnh hưởng đến giải như: nhảy múa, thay quần áo, chơi nhạc cụ, gây quỹ, xin chữ ký… VĐV không được gây cản trở giải chạy bằng việc không tuân thủ hướng dẫn của cán bộ BTC giải. VĐV không được đi vệ sinh tại các địa điểm không phải khu vệ sinh đã quy định.

3. Quy định chung

- BTC sẽ áp dụng Điều lệ này trong toàn bộ giải chạy và cho tất cả VĐV. VĐV không tuân thủ Điều lệ sẽ bị coi không đủ điều kiện để tham gia giải chạy. - Chỉ có BTC giải chạy Wow Marathon mới có quyền thay đổi nội dung của Điều lệ. - Các quy định về khiếu nại: Khiếu nại phải được thực hiện trong vòng 10 phút tính từ thời điểm BTC công bố kết quả thi đấu ở nội dung thi đó. Trình tự khiếu nại: bước 1 khiếu nại bằng lời, bước 2 khiếu nại bằng văn bản và nộp cho BTC.